Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ thực hiện nội dung 1 và nội dung 3 của Dự án 7 thuộc Chương trình MTQG PT KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.
Thực hiện kiểm tra, giám sát, đánh giá tiến độ thực hiện nội dung 1 và nội dung 3 của Dự án 7 thuộc Chương trình MTQG PT KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. tại huyện Quế Phong, Nghệ An

Trong 2 ngày 11,12/9,  đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do BSCKII. Hoàng Quốc Kiều - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí phụ trách Chương trình liên quan đến Dự án 7 đã tiến hành kiểm tra, giám sát các nội dung của QĐ 2165/QĐ-SYT về Kế hoạch thực hiện của dự án tại huyện Quế Phong - Nghệ An.

BSCKII. Hoàng Quốc Kiều - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Quế phong
Thành viên trong đoàn phát biểu ý kiến bổ sung thực hiện các hoạt động của Dự án 7  tại buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Quế Phong

Qua buổi làm việc Đoàn công tác đã đánh giá tiến độ triển khai, chất lượng và hiệu quả các nội dung hoạt động;  Xây dựng dự toán, sử dụng và quản lý kinh phí, trang thiết bị, vật tư; Tiến độ thực hiện kế hoạch chuyên môn (các tiến độ về chỉ tiêu); Chú trọng hoạt động điểm tiêm ngoại trạm và tăng cường đẩy mạnh một số hoạt động can thiệp về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em tại địa phương nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong cộng đồng; Từng bước thực hiện các nội dung hoạt động để hoàn thành được các mục tiêu và các chỉ tiêu được giao của chương trình; Hỗ trợ tuyến huyện, xã công tác tổng hợp báo cáo định kỳ về các hoạt động triển khai tại địa phương; Những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động nội dung 1 và nội dung 3 của Dự án 7 thuộc Chương trình.

BSCKII. Hoàng Quốc Kiều - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trạm Y tế xã Thông Thụ huyện Quế Phong
Thành viên trong đoàn hướng dẫn về công tác báo cáo  tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Thông Thụ huyện Quế Phong

Đoàn đã hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở về thực hiện các hoạt động chuyên môn của Dự án 7 như:  Tiêm chủng ngoại trạm, chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe tại Trạm y tế xã Thông Thụ và Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Kết luận tại buổi làm việc BSCKII. Hoàng Quốc Kiều- PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh ghi nhận những kết quả cũng như sự đồng thuận và sự vào cuộc của địa phương, trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, để các hoạt động của Dự án được triển khai đúng tiến độ, đúng đối tượng và có hiệu quả; tính chính xác, trung thực của số liệu hoạt động; Hiệu quả đầu tư kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế…

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Quế Phong ghi nhận những đóng góp chỉ đạo của đoàn tỉnh khắc phục những gì còn tồn tại để sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ dược giao trong các nội dung 1 và 3 thuộc Chương trình Dự án 7.
Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm việc tại Trạm y tế xã Thông Thụ huyện Quế Phong
 Trong thời gian tới, đơn vị cần phải tập trung Chỉ đạo sát việc triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch, phân khai kinh phí hoạt động, mua sắm thuốc, vật tư y tế, sản xuất tài liệu truyền thông, mua sắm dụng cụ thực hành chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ; Thực hiện báo cáo kịp thời tiến độ hoạt động các chương trình Dự án định kỳ theo phụ lục số 02 – Biểu 2.7 (theo thông tư số 01/2022/TT-UBDT ngày 26/5/2022 của Uỷ ban Dân tộc). Tập huấn và tập huấn lại cho cán bộ y tế xã, y tế thôn bản; Hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyện môn Cô đỡ thôn bản… để sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ dược giao trong các nội dung 1 và 3 thuộc Chương trình Dự án 7.