image banner
UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Sở Y tế
Lượt xem: 68
Chiều ngày 14/9, Sở Y tế tổ chức buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Y tế. Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì buổi làm việc; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; các đồng chí Giám đốc một số Sở, ban, ngành liên quan;.
Chiều ngày 14/9, Sở Y tế tổ chức buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Y tế. Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì buổi làm việc; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; các đồng chí Giám đốc một số Sở, ban, ngành liên quan.

 

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì buổi làm việc
 
Về phía SYT có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc SYT; Chủ tịch và Phó chủ tịch CĐN; Trưởng phó các phòng SYT; Giám đốc các Bệnh viện, Chi cục, Trung tâm tuyến tỉnh; Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Bệnh viện đa khoa: Cửa Đông, 115, TTH Vinh.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế cùng ban giám đốc SYT

Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc SYT đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong thời gian qua. Ngành Y tế nhận được sự quan tâm của BYT, cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của tỉnh uỷ, UBND, sự phối hợp, chia sẻ, giúp đỡ, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn của ngành y tế. Một số kết quả thực hiện công tác y tế như: Xây dựng quy hoạch mạng lưới y tế phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát; Quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết, đề án, kế hoạch tỉnh ban hành đạt được nhiều kết quả tốt. Ngành y tế đã đạt được 11/12 chỉ tiêu ước tính được và 01 chỉ tiêu chưa ước tính tại thời điểm báo cáo do HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2023. Về công tác khám, chữa bệnh có những bước đột phá về chất, nhiều kỹ thuật, công nghệ y học tiên tiến được áp dụng.
Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của nvyt đã có bước chuyển biến căn bản, tỷ lệ hài lòng của nhân dân tăng lên. Chất lượng khám chữa bệnh được duy trì và từng bước được nâng cao ở tất cả các tuyến. Về công tác y tế dự phòng: Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh sẵn sàng các phương án đáp ứng với diễn biến của dịch. Công tác tiêm phòng vắc xin COVID 19 kịp thời, an toàn, bao phủ rộng khắp, sớm kìm chế dịch bệnh…Công tác Dược, quản lý trang thiết bị cơ bản cung ứng đầy đủ, kịp thời, có chất lượng, giá cả hợp lý. Tổ chức thực hiện quản lý trang thiết bị y tế theo quy định của BYT, kịp thời tổ chức triển khai các giải pháp thực hiện Nghị định 98/2021/ NĐ- CP ngày 4/3/2023 của Chính phủ…. Đ/c giám đốc SYT cũng đã báo cáo về Tổ chức bộ máy, nhân lực y tế, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Công tác Kế hoạch - Tài chính, đầu tư nguồn lực y tế và thực hiện tự chủ, Quản lý hành nghề y dược; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống thông tin y tế, Công tác đối ngoại và truyền thông y tế.

 

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới 2023-2025. Giai đoạn này có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảnh bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kì 2020 -2025, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu chung là chủ động tập trung cao các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để các loại dịch bệnh bùng phát và lây lan rộng trong cộng đồng; tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về y tế; tiếp tục nâng cao chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh phát triển chuyên môn kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, chuyên sâu, đa chuyên ngành nhằm xây dựng hệ thống y tế của TP Vinh trở thành hạt nhân của TTYT chuyên sâu của khu vực Bắc Trung Bộ; Kiểm soát chặt chẽ đảm bảo ATTP;….

 

Anh-tin-bai
Đại diện lãnh đạo BVĐK Cửa Đông phát biểu tại cuộc họp

Để thực hiện thành công mục tiêu về y tế trong mục tiêu Nghị Quyết 39/NQ/TW ngày 18/7/2023, ngành Y tế Nghệ An mong muốn UBND tỉnh quan tâm việc phân bổ ngân sách hàng năm để đảm bảo triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ Chương trình mục tiêu Y tế- Dân số thành nhiệm vụ thường xuyên của địa phương; cá đề án, dự án về y tế đã được tỉnh phê duyệt đang triển khai thực hiện. Cho chủ trương tổ chức “ Hội nghị định hướng phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu”; Cho chủ trương giao SYT xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực y tế Nghệ An giai đoạn 2024/2030 đáp ứng yêu cầu phát triển Y tế trong giai đoạn mới; Hỗ trợ kinh phí đề cải tạo và trang thiết bị hệ thống thiết bị phòng họp trực tuyến thông minh tại SYT; Bổ sung số lượng biên chế cho ngành Y tế, nhất là công chức làm việc tại SYT. 

Tại đây, đại diện Giám đốc một số bệnh viện cũng đã báo cáo một số kết quả đạt được và nêu ra các khó khăn, hạn chế hiện tại của bệnh viện. Qua đó đề xuất một số phương án, mong muốn UBND tỉnh có các chủ trương, chỉ đạo để bệnh viện vượt qua khó khăn hiện tại và ngày càng phát triển.
Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đánh giá công tác phối hợp giữa 2 ngành. Trao đổi, góp ý cho SYT về các nội dung liên quan.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Bùi Đình Long - PCT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc: Ghi nhận các cố gắng của ngành, tự hào về các kết quả đạt được của ngành Y tế. Đưa ra một số ý kiến chỉ đạo trực tiếp sắp tới cho ngành Y tế. Mong muốn sắp tới, ban lãnh đạo SYT cũng như ban giám đốc các bệnh viện, trung tâm,…quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, đưa ra nhưng giải pháp thích hợp để tháo gỡ được nút thắt của đơn vị.
Sau khi nghe các nội dung báo cáo của lãnh đạo SYT, lãnh đạo các đơn vị y tế và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, kết luận tại buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả đạt được của Ngành Y tế trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là thời gian khó khăn nhất, sau đại dịch COVID, tuy nhiên ngành Y tế đã tích cực, chủ động, nổ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đề nghị trong thời gian tới, SYT cũng như các sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, nỗ lực hơn nữa, bám sát các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, tham mưu các giải pháp kịp thời để ngành Y tế Nghệ An ngày càng phát triển hơn nữa. Đồng chí cũng đã tri ân sâu sắc đến ngành Y tế cũng như toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành đã nỗ lực hết sức trong công cuộc phục vụ sức khoẻ cho nhân dân.

 

Thái Thuý

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Y tế Nghệ An
Địa chỉ: Số 18 - Đường Trường Thi - Tp.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3844 791 - Fax: 038 3 844 791 - Email:yt@nghean.gov.vn
Đường dây nóng: 0966.64.14.14